Chân dung gã nghịch tử đâm cha tử vong tối mùng 7 Tết

Vị lãnh đạo UBND xã Xuân Giang cho biết, trước khi ra tay đâm cha tử vong, Tuý chưa có tiền án tiền sự gì và là lao động chính trong nhà.

Vụ án mạng đau lòng xảy ra ở thôn Kiêu, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang khi ông Hoàng Văn Trình (52 tuổi) bị con trai là Hoàng Văn Túy (30 tuổi) dùng dao nhọn đâm tử vong tại chỗ, PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND xã Xuân Giang về vụ án đau lòng trên.

Vị lãnh đạo UBND xã Xuân Giang cho biết, vụ án xảy ra đã khiến cho người dân trong khu vực vô cùng bất ngờ và đau xót.

Mặc dù có mặt tại thời điểm xảy ra sự việc nhưng người bạn của Tuý cũng không kịp can ngăn vụ án đau lòng trên.

Ở địa phương, Hoàng Văn Túy rất hiền lành, chịu khó làm ăn và chưa có tiền án tiền sự gì. Mặc dù đã 30 tuổi nhưng đối tượng vẫn chưa lập gia đình, cũng không tụ tập bạn bè rượu chè và có tai tiếng với hàng xóm.

“Cho tới thời điểm hiện tại, tôi cũng không biết vì lý do gì mà Túy lại ra tay sát hại chính cha đẻ của mình...”, vị lãnh đạo UBND xã Xuân Giang nói.

Vị này cũng cho biết, trong gia đình Túy là người trực tiếp làm ra tiền và rất chịu khó, nghề nghiệp chính của đối tượng là làm mộc. Bên cạnh đó, ở địa phương đối tượng hoàn toàn bình thường và chưa có tiền án tiền sự gì.

Ngay sau khi xảy ra sự việc và cả những ngày sau đó, xã đã cho người xuống hiện trường để nắm tình hình, phối hợp với cơ quan CSĐT Công an huyện Quang Bình điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng thương tâm này.

Qua xét hỏi thì gia đình một mực khẳng định thời gian gần đây, Túy có nhiều dấu hiệu không bình thường về tâm lý, hay ngồi một mình và nói lảm nhảm.

Trước đó, vào tối 22/2 (tức mùng 7 Tết Mậu Tuất), sau bữa cơm tối gia đình xong, ông Hoàng Văn Trình vào ngồi sưởi ấm tại bếp lửa.

Đến khoảng 21h45’, ông Trình bất ngờ bị con trai ruột là Hoàng Văn Túy (30 tuổi) cầm dao nhọn đâm nhiều nhát vào người.

Dù ông Trình đã cố gắng chạy nhưng Túy vẫn đuổi theo và tiếp tục đâm nhiều nhát vào người khiến ông Trình tử vong tại chỗ.

Ngay sau đó, nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, bắt Hoàng Văn Túy để điều tra, làm rõ vụ việc.
SHARE