34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P1)

Đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, bạn không thể bỏ qua công viên quốc gia nơi đây. Công viên quốc gia ở Nhật Bản vô cùng đẹp và có nhiều trò chơi thú vị sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Dưới đây tôi xin giới thiệu 34 công viên quốc gia ở Nhật. Ghim lại để nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn sẽ không phải nghĩ nhiều về vấn đề phải đi đâu chơi.

Khu vực Hokkaido

1. Công viên quốc gia Rishiri-Rebun-Sarobetsu

34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P1) - ảnh 1

Công viên quốc gia ở cực Bắc Nhật Bản này tự hào về những đồng hoa rộng lớn và cồn cát dài 40 km dọc theo bờ biển. núi Rishiri còn được biết đến với tên gọi núi Rishiri Fuji vì đỉnh núi dạng nón của nó – có hai đường mòn để leo núi cực kì thích hợp để ngắm cảnh biển cũng như có cái nhìn toàn cảnh về những cánh đồng hoa.

Nhiều đầm lầy của công viên này là nơi trú ẩn tạm thời của vô số những loài chim di cư vào mùa xuân và mùa thu. Ngoài ra Trung tâm Sarobetsu Wetland cho phép du khách nhìn ngắm những loài chim này ở cự li gần mà không quấy rầy đến chúng. Horonobe cũng có một cơ sở tương tự cũng như tầm nhìn tuyệt vời của núi Rishiri. Cả hai khu vực này đều có những con đường bằng gỗ rộng lớn để băng qua các đầm lầy.

Hoạt động: Đi bộ, leo núi, ngắm chim

Thông tin thêm: Công viên quốc gia Rishiri-Rebun-Sarobetsu

2. Công viên quốc gia Shiretoko

34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P1) - ảnh 2

Bán đảo dài hẹp ở Hokkaido này có dãy núi lửa dốc, những khu rừng nguyên sinh sâu hun hút và vào mùa đông những tảng băng trôi dạt từ cửa sông Amur ở Nga. Ngũ hồ Shiretoko được bao quanh bởi các khu rừng rậm rạp và có rất nhiều động vật hoang dã, như hươu Ezo, hải cẩu đốm, đại bàng biển Steller và loài cú cá Blakinton đang gặp nguy hiểm và vô số những loài động vật khác. Bạn cũng có thể nhìn thấy vài trăm con gấu lang thang ở khu vực vày, vì Shiretoko (có nghĩa là tận cùng Trái đất) là nơi có mật độ gấu nâu dày đặc nhất thế giới. Từ bờ biển – hoặc lí tưởng nhất là từ một chiếc thuyền – bạn có thể nhìn thấy cá voi sát thủ, cá nhà táng và sư tư biển.

Hoạt động: Đi bộ trên băng trôi, du thuyền phá băng, ngắm cá voi, leo núi, đi bộ đường dài, tắm onsen.

Thông tin thêm: Công viên quốc gia Shiretoko

3. Công viên quốc gia Akan – Mashu

34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P1) - ảnh 3

Công viên quốc gia Akan-Mashu có ba địa hình hõm chảo, hõm chảo Akan, hõm chảo Kussharo (là hồ miệng núi lửa lớn nhất Nhật Bản) và hõm chảo Mashu – tất cả hình thành trên miệng núi lửa Chishima. Hồ Akan nẳm ở phía Tây của hõm chảo Akan là môi trường sống chính của một trong những loại rau nổi tiếng nhất Hokkaido – quả cầu marimo xanh, là một loại tảo cầu nước ngọt. Khu hồ Akan Onsen cũng là khu định cư lớn nhất của người Ainu ở Hokkaido, với khoảng 30 hộ gia đình. Những màn biểu diễn điệu múa truyền thống của người Ainu được tổ chức tại Ikoro nhà hát Ainu hồ Akan để kỉ niệm nền văn hóa phong phú của người Ainu.

Một đặc điểm khác của công viên là hồ Kaminoko nằm ở cuối phía Bắc hõm chảo Mashu. Lượng du khách đến đây tăng lên vào tháng Tám năm 2017, đây là một địa điểm chụp ảnh nổi tiếng nhờ vào dòng nước trong xanh dường nhưu lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Hoạt động: Tour cano, tắm onsen, khám phá văn hóa Ainu

Thông tin thêm: Công viên quốc giá Akan-Mashu

4. Công viên quốc gia Kushiroshitsugen

34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P1) - ảnh 4

Đồng lầy Kushiro là đồng lấy lớn nhất Nhật Bản, mặc dù nghe không quá thú vị nhưng nó có hệ thống đa dạng sinh học ấn tượng nhờ vào việc giảm sự can thiệp của con người đến mức thấp nhất. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những loài sinh vật quý hiếm như là đại bàng biển đuôi trắng, các huchen Nhật (loài cá nước ngọt lớn nhất của Nhật) và sếu mào đỏ – loài chim tưởng chừng như đã tuyệt chủng. Con đường gỗ Onnenai là lối đi bộ duy nhất ở đây, cho phép du khách tận hưởng cảnh quan thiên nhiên phong phú với những loài hoa theo mùa và nhiều loài chim hoang dã sát bên. Nhiều đài quan sát trong công viên cũng sẽ cung cấp những tầm nhìn rộng lớn về khu vực này.

Hoạt động: Cưỡi ngựa, tour cano, câu cá smelt (câu cá băng), di chuyển chậm theo dòng suối để ngắm cảnh.

Thông tin thêm: Công viên quốc gia Kushiroshitsugen

5. Công viên quốc gia Daisetsuzan

34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P1) - ảnh 5

Đôi khi còn được gọi là mái nhà của Hokkaido, dãy núi lửa Daisetsu có rất nhiều ngọn núi vẫn ocnf đang hoạt động, bao gồm cả núi Asahidake là đỉnh núi cao nhất Hokkaido với độ cao 2291 mét trên mực nước biển. Khu vực này rất nổi tiếng với các tay leo núi vì những thử thách ngoạn mục và cảnh đẹp nghẹt thở ở nơi này. Những người đi bộ đường dài có thể nghỉ lại ở nhiều khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở đây: Sounkyo Onsen – suối nước nóng lớn nhất ở Bắc Hokkaido – cũng như Daisetsu Kogen Onsen, và Nukabira Gensenkyo.

Người Ainu gọi nơi này là Kamui Mintara, có nghĩa là “sân chơi của các vị tần”, và cũng là nhà của rất nhiều động vật quý hóa như là pika Nhật (được xem như là hóa thách ống), oanh cổ đỏ, cáo đỏ Ezo, và nhiều loài khác.

Hoạt động: Leo núi, tắm onsen, đi bộ đường dài

Thông tin thêm: Công viên quốc gia Daisetsuzan

SHARE